NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA MÁY CẮT PLASMA TRONG NGÀNH CƠ KHÍ

Máy cắt plasma được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Với nhiều tính năng nổi bật như: cắt nhanh, mối cắt đẹp, an toàn khi sử dụng.. Vậy ứng dụng của máy cắt plasma là gì? Hôm nay X-WELD sẽ  tiếp tục đi chuyên sâu về ứng dụng của máy cắt plasma. Cho anh em hiểu rõ hơn về máy cắt plasma hơn, góp phần vào công việc đạt năng suất cao hơn. Trước khi đi tìm hiểu về ứng dụng của máy cắt plasma thì ta tìm hiểu về máy cắt plasma là gì?

MÁY CẮT PLASMA LÀ GÌ? Trong điều kiện đơn giản nhất, máy cắt plasma là một quá trình sử dụng một máy bay phản lực tốc độ cao của khí ion hóa được phân phối từ một lỗ hẹp. Khí ion hóa vận tốc cao, đó là plasma, dẫn điện từ ngọn đuốc của máy cắt plasma đến phần làm việc. Plasma làm nóng phôi, làm tan chảy vật liệu. Dòng vận tốc cao của khí ion hóa thổi bay kim loại nóng chảy đi, cắt đứt vật liệu. NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA MÁY CẮT PLASMA PHỔ BIẾN TRONG THỰC TẾ HIỆN NAY.

Ứng dụng của máy cắt plasma bằng mỏ cắt plasma với robot:

 

Các robot là các cánh tay máy đa trục có chuyển động theo 3 chiều không gian. Một mở cắt plasma được gắn trên tay robot, cho phép cắt các vật liệu có hình dạng bất kỳ. Vì vậy, nó đảm bảo tính chính xác cao trong từng thao tác cắt.

Ứng dụng của máy cắt plasma bằng mắt cắt tay:

Hiện nay máy cắt plasma bằng tay được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, hộ gia đình. Vì máy có kích thước nhỏ gọn, do đó dễ dàng di chuyển, nên được anh em cơ khí tin dung.

Ứng dụng của máy cắt plasma bằng máy cắt CNC:

Máy cắt plasma được gắn lên máy cắt CNC. Mỏ cắt plasma thực hiện cắt các hình bất kỳ  theo bản vẽ Autocad. Ứng dụng này được sử dụng rộng rãi trong chế tạo thiết bị, chế tạo kết cấu thép, công nghiệp đóng tàu….

Ứng dụng mở cắt plasma trên máy đột dập:

Ứng dụng của máy cắt plasma được kết hợp tính năng của máy đột dập với mỏ cắt plasma tạo nên thiết bị có tính năng kép. Thông thường, mũi đột hoạt động tạo thành lỗ chính xác. Trong khi đó mở cắt plasma được dùng để cắt các lỗ kích thước lớn. Các đường cắt đa hình và đường bao của chi tiết. Qua bài viết ứng dụng của máy cắt plasma, an hem có thể chọn cho mình một ứng dụng phù hợp vào công việc của mình.

X-WELD chuyên phân phối tất cả các dòng máy hàn, máy cắt plasma, máy công cụ của các thương hiệu nổi tiếng. Anh em cơ khí, quan tâm máy thì liên hệ X-WELD . Với đội ngủ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm. Sẽ tư vấn cho bạn chọn được con máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Tư Vấn