MÁY CẮT KHÍ PLASMA LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CẮT KHÍ PLASMA

Chúng ta vẫn thường nghe đến cái tên máy cắt khí plasma. Nhưng định nghĩa chính xác thì máy cắt plasma là gì?. Bây giờ X-WELD sẽ cùng anh em định nghĩa từ máy cắt plasma này thật rõ ràng nhé.

MÁY CẮT PLASMA DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

Máy cắt khí plasma chính là loại máy cắt sử dụng nguyên lý khí plasma. Để thực hiện quá trình cắt vật liệu kim loại. Thiết bị tận dụng nhiệt độ cũng như tốc độ chuyển động cao của dòng khí phun từ miệng đầu cắt plasma để cắt đứt vật liệu bằng kim loại. Việc sử dụng nguyên lý khí plasma giúp thiết bị có thể cắt những đường cắt gọn, nhanh, đẹp mắt. Thiết bị chuyên dụng này sử dụng phổ biến trong quá trình gia công cơ khí. Đòi hỏi độ chính xác cao. Máy cắt khí plasma sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế tạo máy, cơ khí. Sản phẩm được rất nhiều cơ sở cơ khí, xưởng cơ khí hay các công ty liên quan đến cơ khí, chế tạo tin dùng.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY CẮT KHÍ PLASMA.

 

XEM THÊM: Các sản phẩm máy cắt PLASMA EDON do X-WELD phân phối 

Tốc độ cắt nhanh giúp tăng năng suất, giảm giá thành chung sản phẩm. Cắt được nhiều vật liệu với những độ dày khác nhau và độ dày cắt có thể lên tới 80mm. Sử dụng đơn giản không cần yêu cầu kỹ thuật cao. Thao tác vận hành dễ dàng không cần phải điều chỉnh nhiều. Tạo ít phôi vụn tiết kiệm được nguyên liệu. Bề mặt cắt chính xác tinh tế và sạch hơn nên không cần phải gia công lại. Cải thiện chi phí gia công và không tốn thời gian dọn sạch. Độ bắn tóe giảm mạnh so với máy cắt thông thường. Ít tạo xỉ, tuổi thọ thiết bị cao.

KHÍ TẠO PLASMA LÀ LOẠI KHÍ NÀO?

Môi trường khí tạo cho máy cắt khí plasma phải đảm bảo: Tạo dáng hữu hiệu cho hồ quang cắt. Tạo bề mặt cắt chất lượng cao. Truyền nhiệt hữu hiệu vào kim loại vật cắt. Tuổi thọ cao cho cho các chi tiết của mỏ cắt. Bổ sung thêm nhiệt cắt thông qua phản ứng tỏa nhiệt và có tính kinh tế, an toàn. Các khí dùng cho máy cắt khí plasma là nitơ, argon, hydro, oxy, không khí nén. Khí trơ cho bề mặt cắt sạch nhất, thích hợp cho kim loại màu. Khí O2 nguyên tử có tác dụng cải thiện việc truyền năng lượng vào hồ quang cho vật cắt thông qua cơ chế phân lý – tái hợp.

KHÍ OXY CÓ HIỆU QUẢ CAO KHI CẮT

Khí chứa oxy có hiệu quả năng lượng cao khi cắt, tạo phản ứng tỏa nhiệt của oxy với vật liệu cắt, cho năng suất cao. Khí được sử dụng nhiều nhất là không khí nén. Có thể bổ sung nước vào mỏ cắt đẻ cải thiện chất lượng bề mặt cắt thép và tăng tốc độ cắt. Cũng có thể bổ sung khí cháy để tăng tốc độ cắt đồng và hộp kim đồng và cải thiện chất lượng bề mặt. Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp anh em cơ khí hiểu hơn về máy cắt khí plasma. Anh em cơ khí nào cần tư vấn về máy cắt plasma thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất.

X-WELD chuyên phân phối tất cả các dòng máy hàn, máy cắt plasma, máy công cụ của các thương hiệu nổi tiếng. Anh em cơ khí, quan tâm máy thì liên hệ X-WELD Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm. Sẽ tư vấn cho anh em chọn được con máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Điện Tư Vấn