Cách sử dụng Máy Hàn Mig đúng kỹ thuật

Máy Hàn Mig được ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp. cơ khí, bởi vì  kỹ thuật đơn giản mà mối hàn rất đẹp, ngấu, hàn không bị nổ sỉ, không bị ngắt quảng mối hàn. Máy Hàn Mig ứng dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí bởi cắt nhanh gọn. kỹ thuật đơn giản mà đường cắt lại đẹp. Bạn không chỉ cần nắm rõ nguyên lý cơ bản của dòng máy chuyên dụng này. Mà còn phải tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của thiết bị để có thể xử lý được những tình huống. Có thể xảy ra trong quá trình cắt máy. Hãy cùng HITIEKO tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé.

1/ Các bước hướng dẫn sử dụng máy hàn Mig.

 Chuẩn bị trước khi vận hành máy hàn Mig.

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng máy hàn mig. Thì người vận hành máy hàn mig cần kiểm tra thiết bị một cách kỹ lưỡng.  kiểm tra nguồn điện vào. Có bị mất pha hay lệt pha gì không. Kiểm tra xem có gắn khí co2 vào máy hàn mig hay chưa, bởi vì nếu hàn mig mà không có khí thì mối hàn sẽ bị lỗ mọt. Không chắc chắn mối hàn, không làm ngấu mối hàn. Kiểm tra xem súng hàn  có được kết nối với máy hàn chắt chắn chưa, xem có bị không. Nếu lỏng thì khớp nối giữa đầu nối súng với khớp máy hàn sẽ bị rỗ.( Nếu xét về đuôi châu âu).

Tìm hiểu bài viết :>> Phân biệt súng máy hàn mig  đuôi châu âu. và súng máy hàn mig đuôi pana <<.

Sau khi kiểm tra toàn bộ thiết bị máy hàn mig . Hoàn tất khâu kiểm tra máy hàn Mig là bạn đã có thể băt đầu vận hành thiết bị máy hàn mig rồi đấy.

2/ Cách sử dụng máy hàn Mig đúng kỹ thuật.

Các bước vận hành máy hàn mig.

Lưu ý: Người vận hành cần thiết lập đầy đủ. chính xác những thông số cần thiết trước khi nhấn nút khởi động. Những thông số cần lưu ý bao gồm: vật liệu để hàn như cuộn dây hàn, chiều dày của vật liệu cần để hàn.

Các bước để biết cách sử dụng máy hàn Mig như sau.

Bước 1: Mở nút on/off . Để khởi động máy hàn mig sau khi cắm nguồn. Dùng hai tay cầm đầu súng của máy hàn Mig tư thế tay cầm phải thật linh hoạt.

Bước 2: Dùng dụ cụ để mở khí ở bình Co2 ra. Rồi bóp cò súng xem khí có ra ngoài đầu súng hay không. Cách làm bạn cho tay sờ vào đầu súng và bóp cò súng nếu khí thì tay sẽ bị lạnh. Vì khí co2 rất lạnh, hoặc bạn có thể xem trên ống thủy tinh của đồng Hồ co2 có viên bi. khi bóp cò súng viên bi trên đồng hồ sẽ nhảy lên.

Bước 3: Bóp cò súng xem cuộn dây có chạy ra từ đầu súng. Có trơn tru hay không. Nếu có qua bước 4. nếu không chạy dây ra thì bạn xem lại núm gạt ép dây ở bánh xe dẫn dây.

Bước 4: Tiến hành lấy phôi sắt . Phế liệu để test thử mối hàn mig ở ngoài. Điều chỉnh dòng hàn sao cho phù hợp để cho dòng điện thích hợp. Để khi hàn không bị thủng vật liệu cần hàn.

Máy hàn Mig. Ngày càng đa dạng về mẫu mã. Kiểu loại. Đây cũng chính là sự khó khăn trong việc xác định xem sản phẩm nào chất lượng.  Hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn. Để chắc chắn hơn khách hàng cần lựa chọn những đơn vị bán máy hàn Mig có uy tín trên toàn quốc. Và trong đó, địa chỉ bán máy hàn mig chất lượng nhất trên thị trường. Công ty HITIEKO sẽ là điểm đến tuyệt vời cho khách hàng.

Qua bài viết trên.Tôi huy vọng sẽ đem lai lợi ích cho quý khách. Giúp quý khách hiểu được cách sử dụng máy hàn mig.

Check Also

nguyên lý mắt cắt plasma

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA MÁY CẮT PLASMA TRONG NGÀNH CƠ KHÍ

Máy cắt plasma được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Với nhiều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *